0

QUY TRÌNH SẢN XUẤT CÁC DÒNG RƯỢU CỦA SOMO GOLD - AN TOÀN ĐI KÈM VỚI AN TÂM

Nổi tiếng với hương vị hảo hạng, được mệnh danh là  “Tinh hoa truyền thống Việt” với 2 dòng sản phẩm chính là Rượu truyền thống Cửu LongCửu Long Mỹ Tửu. Nhưng ít ai biết rằng, điều làm nên thương hiệu của rượu nhà Somo Gold không chỉ đến từ hương vị mà còn đến từ hai từ “chất lượng”. Chất lượng trong lựa chọn nguyên liệu, chất lượng trong môi trường, chất lượng trong quy trình sản xuất, chất lượng trong từng giọt rượu và chất lượng cả trong việc minh bạch giấy tờ, thông tin sản phẩm. 

Và để khách hàng nhà Somo Gold thêm phần yên tâm khi tin dùng sản phẩm. Hôm nay, hãy cùng Somo Gold đi tìm hiểu quy trình làm ra những giọt rượu “tinh hoa truyền thống” của nhà sản xuất Somo Farm Cửu Long nhé. 

Cẩn thận từ khâu lựa chọn nguyên liệu 

Khởi nguồn từ vùng Đồng bằng sông Cửu Long - Vựa lúa lớn nhất Việt Nam, chính vì thế nguyên liệu sản xuất các dòng rượu của Somo Gold đều sử dụng gạo/nếp và men truyền thống của địa phương. Tất cả nguyên liệu đều được lựa chọn, kiểm tra kỹ lưỡng trước khi bước vào quy trình. Việc lựa chọn nguồn nguyên liệu từ miền đất Cửu Long không chỉ giúp Somo Gold dễ dàng kiểm soát số lượng, chất lượng của nguyên liệu mà còn tạo điều kiện phát triển nông sản địa phương, lưu giữ truyền thống văn hóa ủ rượu lâu đời. 

Không gian thoáng mát, vệ sinh.

Xưởng sản xuất rượu Somo Farm Cửu Long được đặt tại khu du lịch sinh thái Somo Farm Cửu Long với diện tích hơn 9ha, xung quay xưởng thoát mát, rộng rãi. Bên trong xưởng là quy trình khép kín với các phòng kín được vây quanh bằng gương trong suốt, khách tham quan có thể dễ dàng quan sát từ bên ngoài. 

Không gian bên trong và bên ngoài xưởng sản xuất rượu Somo Gold

 

Quy trình sản xuất tiên tiến - an toàn

Dù ngâm ủ rượu theo phương thức thủ công độc đáo song quy trình sản xuất rượu của Somo Gold còn kết hợp với các trang thiết bị hiện đại với 9 bước thực hiện tuân thủ nghiêm ngặt quy định về vệ sinh ATTP theo tiêu chuẩn ISO 22000:2018, nhằm đảm bảo chất lượng, tiết kiệm thời gian, sức người. Quy trình trải qua 9 bước bao gồm:

  1. Khử khuẩn - Chuẩn bị nguyên liệu 

Bước đầu tiên trong quy trình chính là khử khuẩn, Xưởng sản xuất không chỉ lựa chọn, làm sạch nguyên liệu ủ rượu mà còn khử khuẩn các chai/lọ, bao bì chứa rượu để đảm bảo an toàn - sạch sẽ từ bước đầu tiên cho tới bước cuối cùng. 

     2. Nấu cơm/nếp

Một công đoạn không thể thiếu trong quy trình nấu rượu truyền thống. Sau khi làm sạch nguyên liệu, dụng cụ, máy móc, gạo/nếp sẽ được nấu lên. Và thay vì nấu bếp lửa thủ công tốn nhiều sức lực, thời gian lại không đảm bảo mức độ đồng đều giữa các nồi  thì tại xưởng sản xuất Somo Farm Cửu Long cơm/nếp sẽ được nấu trong các lò hấp điện, trong môi trường xưởng khép kín. Vừa đảm bảo sạch sẽ, vừa đảm bảo mức độ đồng đều giữa các đợt nấu. Đây cũng chính là lý do chất lượng rượu nhà Somo Gold luôn có hương vị đồng đều trong cùng dòng sản phẩm.

     3. Ủ men

Sau khi cơm/nếp được nấu chín sẽ được kết hợp cùng men truyền thống, trộn đều và cho vào các thùng chứa lớn, đã được vệ sinh sạch sẽ. Tiếp đó, hỗn hợp sẽ được ủ kín trong một khoảng thời gian dài nhất định để gạo/nếp và men có thể lên men. 

 

   4. Chưng cất/ Loại bỏ các chất có hại lần 1

Rượu sau khi trải qua thời gian ngâm ủ đủ lâu sẽ được chưng cất, loại bỏ thêm các chất độc hại, có hàm lượng quá cao trong rượu. Đó là lý do vì sao rượu nhà Somo Gold khi thưởng thức lại có vị êm, không gắt, không gây đau đầu sau khi uống

     5. Lão hóa/ Loại bỏ các chất có hại

Với công nghệ hiện đại, bước lão hóa rượu sẽ giúp cho những giọt rượu thêm phần dịu nhẹ, loại bỏ độc tố lần 2 và đây cũng là điều đặc biệt ở rượu nhà Somo Gold

 

       6. Ngâm ủ dược liệu 

Với các dòng rượu ngâm của Somo Gold sẽ trải thêm công đoạn ngâm ủ dược liệu. Dược liệu được lựa chọn, làm sạch cẩn thận sẽ được ngâm ủ cùng rượu đã được lão hóa. Thời gian ngâm ủ sẽ tùy thuộc vào từng loại dược liệu để cho ra hương vị tinh túy nhất. 

 

  7. Kiểm tra chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 22000:2018

Trước khi đóng chai, rượu vẫn sẽ trải qua thêm giai đoạn kiểm tra chất lượng với công nghệ, máy móc hiện đại theo tiêu chuẩn ISO 22000:2018. Với công đoạn này, rượu nhà Somo Gold tự tin đảm bảo chất lượng khi đến tay khách hàng. 

   8. Chiết rót

Sau khi kiểm tra thành công, đảm bảo chất lượng. Rượu sẽ được chiết rót qua các chai/lọ đã được vệ sinh, làm sạch trước đó. Và công đoạn này hoàn toàn được thực hiện bằng dây chuyền, máy móc. 

   9. Đóng gói thành phẩm

Không chỉ lựa chọn các chai/lọ với dung tích phù hợp, hình dạng bắt mắt. Somo Gold còn tỉ mỉ đóng gói sản phẩm vào các túi, hộp đựng hết sức thẩm mỹ để khách hàng không chỉ cảm thấy vừa mắt mà còn thể hiện sự sang trọng, tinh tế khi làm quà tặng

 

Để có thể đưa sản phẩm tới tay khách hàng, rượu nhà Somo Gold đã trải qua một quy trình nhiều bước trong một khoảng thời gian dài. Không những vậy, đó còn là công sức, tâm huyết của từng nhân viên của Somo Gold

 

Minh bạch thông tin - giấy tờ

Điều làm nên thương hiệu Somo Gold còn đến từ sự cam kết, minh bạch. Điều này thể hiện ở việc Somo Gold luôn công khai các giấy tờ, chứng nhận liên quan đến sản phẩm để khách hàng dễ dàng thấy và tìm hiểu. 

Bên cạnh đó, tại xưởng sản xuất Somo Farm Cửu Long  luôn chào đón các đoàn khách ghé thăm trực tiếp, công khai quy trình, không gian sản xuất đảm bảo. 

Somo Gold tin rằng với những nỗ lực, cam kết của mình sẽ đưa tới tay khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất, những giọt rượu tinh túy nhất.


Bạn đang quan tâm gì?

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI
messenger
article